Trung Quốc không còn thống trị bóng bàn Nam thế giới.

Chắc cũng lâu lắm rồi mới có dịp bóng bàn nam Trung Quốc cân bằng với phần còn lại của thế giớ như hiện nay. Chắc là từ hồi Boll Timo lên số 1 thế giới (2011) quá, mà kể cả hồi đó thì cũng không có nhiều hảo thủ CÂN với Trung Quốc như bây giờ.
Không biết có phải vì HLV Lưu Quốc Lượng về hưu, vì Trung Quốc phạt 3 tuyển thủ hàng đầu (Mã Long, F.Z.Dong, Xu Xin) của họ một thời gian hay không,…
Khoảng 20 ngày trước, tại giải vô địch đơn nam thế giới (20-22/10 Bỉ), tuyển thủ cuối cùng của Trung Quốc sót lại ở bán kết là Mã Long đã bị người chuyên đánh cặp với mình là Boll Timo khuất phục. Chính Boll cũng là người đã khuất phục ngôi sao sáng đang lên của Trung Quốc là Lin Gaoyuan ở tứ kết đầy thuyết phục. Và lâu lắm mới có một trận chung kết KHÔNG TRUNG QUỐC, và còn lâu hơn cho một trận ck toàn vđv Đức (Boll đâu Dima ở chung kết).
Rồi 20 ngày sau, tại giải bóng bàn Đức mở rộng danh giá, lần này Mã Long không tham gia, và thay vào đó là tay vợt trẻ khỏe xếp số 2 TG Fan Zen Dong và Xu Xin cùng các hảo thủ hàng đầu của Trung Quốc là Zhang Zike đẹp trai, Lin Gyoyuan tài năng. Và tại giải này, cũng không một tuyển thủ nào của Trung Quốc lọt vào được đến trận chung kết. Họ lần lượt bị bại trận dưới các tay vợt khác (so với giải vđtg cách đó 20 hôm). Cá biệt Xu Xin còn bị thua 4 set không gỡ bởi tay vợt trẻ Lee Sangsu của Hàn Quốc.
(giải này, chung kết vẫn là 2 tay vợt của Đức như giải thế giới, và kết quả vẫn là chiến thắng cho Dima).
Chắc chắn Trung Quốc sẽ phải ngồi lại để phân tích tình hình như hồi đội nữ của họ bị Miu Hirano hạ tan tác cách đây không lâu. Tuy nhiên lần này sẽ khó hơn cho họ rất nhiều vì đối thủ không phải chỉ là một mình Miu Hirano nữa, mà là rất nhiều đối thủ từ rất nhiều nước với nhiều phong cách bóng bàn khác nhau. Đấy còn chưa kể đến siêu thần đồng Harimoto cũng đang hăm he đe dọa tương lai bóng bàn Nam Trung Quốc trong một ngày không xa.Jhang Jike thua ngày trận đầu giải Đức mở rộng 2017.


Bài viết cùng chuyên mục: