Cây vợt vàng 2019 – Ngày thi đấu sôi động đầu tiên đã bắt đầu

Hôm nay ngày thi đấu sôi động đầu tiên của giải đấu đã bắt đầu từ sáng sớm, và như thường lệ rất nhiều tay vợt mới lần đầu tham dự nhưng lại rất mạnh đã tạo ra các cuộc chạm trán nảy lửa ngay từ ngày đầu tiên.
Giải đấu sẽ kéo dài 4 ngày, tối chủ nhật này sẽ diễn ra các trận chung kết ở 4 nội dung.
Chúng tôi đã tranh thủ phỏng vấn một số HLV và VĐV ngay bên lề trong ngày đầu tiên.
1. Ông Kosaka – Trưởng đoàn Nhật Bản
Tôi đến với giải đấu này khoảng 10 năm trước, hồi đó đánh ở Vũng Tàu, bây giờ quay lại lần thứ 2. Ngày xưa thì nhiều vận động viên lớn tuổi tham gia, trình độ cao. Bây giờ tôi thấy VĐV trẻ hơn rất nhiền và đông hơn.
Chúng tôi cũng rất trẻ, tuy nhiên hi vọng cả nam và nữ đều đứng từ thứ 3 trở lên.
Tôi rất kỳ vọng đội Nữ Nhật năm này vì chúng tôi có tới 2 tay vợt cắt, khá lạ lẫm đối với các đội khác.
10 năm quay lại tôi thấy mọi thứ thay đổi khá nhiều, nhưng tình yêu bóng bàn của mọi người có vẻ không thay đổi. Chúng tôi được sắp xếp nơi ăn ở và đi lại rất tiện lợi, tôi xin cảm ơn ban tổ chức rất nhiều.

Ông Kosaka - Trưởng đoàn Nhật Bản

2. Ông Choi Jung An – Lãnh đội Junior Hàn Quốc
Chúng tôi rất vui vì được tham gia giải cây vợt vàng lần này. Tôi biết đến giải đấu nhờ người bạn Nhật trong ngành tên là Murakami. Chúng tôi mang theo đội hình rất trẻ, có VĐV 14 tuổi, có VĐV 17 tuổi. Tuy nhiên tôi thấy các đội khác rất mạnh, chúng tôi cọ xát là chính. Tôi thích giải đấu này vì các VĐV được tham gia rất nhiều trận đấu. Tôi nghĩ đội Quân đội Hàn Quốc hoặc là đội Quảng Tây Trung Quốc sẽ vô địch. À mà tôi rất thích con người Việt Nam, rất dễ gần, rất mến khách. Chúng tôi sẽ cố gắng để năm sau tiếp tục được tham gia nữa.

Ông Choi Jung An - Lãnh đội Junior Hàn Quốc

3. Ông Samsak Threetarn – Phó chủ tịch LĐBB Thái Lan kiêm trưởng đoàn Thái Lan.
Đây là lần đầu tôi nhận nhiệm vụ này, và cũng lần đầu tham gia giải. Tôi thấy mọi thứ rất tuyệt vời, tuy nhiên nếu có được một nhà thi đấu rộng hơn, có thêm bàn cho VĐV tập luyện thì tôi nghĩ sẽ tốt hơn nữa.
Chúng tôi gặp nhiều VĐV mới ở đây nên các trận đấu rất khó đoán. 2 năm trước, đội nữ của chúng tôi đã vô địch cả team và đơn. Năm này thì chúng tôi chỉ đặt mục tiêu có được 1 giải vô địch trong 4 nội dung tham gia, tất nhiên là chúng tôi muốn vào vòng 2 cho cả đội nam và nữ. Ngôi sao nữ Suthasini của chúng tôi đang bận thi đấu ở giải Hàn Quốc mở rộng (Korea open) nên không tham gia được, tuy nhiên Orawan và các VĐV mạnh khác cũng có mặt, chúng tôi cũng rất hi vọng.

Ông Samsak Threetarn - Phó chủ tịch LĐBB Thái Lan kiêm trưởng đoàn Thái Lan.

4. Ông Yue Kwok Leung – Tổng thư ký danh dự Hiệp hội bóng bàn châu á (ATTU)
Lần đầu tôi đến với giải đấu cũng 10 năm rồi, và từ đó đến nay tôi cũng tham gia được vài lần. Càng ngày tôi thấy mọi thứ càng tốt hơn, điều kiện sân bãi, cách tổ chức,… Đặc biệt khách sạn ở rất gần sân đấu nên rất tiện lợi cho chúng tôi. Các bạn có thể thấy có nhiều nước cử đến 2 đội tham gia (tất nhiên là 1 đội tham gia cọ xát là chính), và điều đó nói lên rằng giải đấu rất được yêu thích trên quốc tế.
Và các bạn thấy đẩy, chỉ trong 4 ngày, với ngần này đội (rất nhiều) và 4 hạng mục thi đấu, tất nhiên là có khó khăn cho ban tổ chức nhưng cũng có thể nói là áp lực rất tốt cho các VĐV, họ phải cố gắng hết sức nếu không sẽ không thể duy trì phong độ được. 
Với lại, sắp đến Olympic rồi, rất nhiều VĐV muốn thi đấu thật nhiều để tích lũy điểm để tham gia Olympic, nên họ mong muốn tham gia nhiều nhất các giải đấu có thể để duy trì phong độ được cao nhất. Giải cây vợt vàng chắc là cũng được nhiều VĐV yêu thích. Tôi biết 2 nước rất chú trọng vào việc tổ chức nhiều giải đấu và đào tạo các VĐV trẻ là Thái Lan và Iran. Bạn nghe thấy Iran có bất ngờ không? Họ có nhiều VĐV rất tốt và rất cố gắng. Tôi nghĩ lần tới các bạn nên cân nhắc mời thêm nước Iran nữa. Nói tóm lại tôi thấy một giải đấu có lịch sử 33 năm như thế này là một điều rất tuyệt vời, rất đáng tự hào. Và mỗi lần tôi đến đây tôi cũng thấy xe cộ nhiều hơn, thành phố náo nhiệt hơn, phát triển hơn.

Ông Yue Kwok Leung - Tổng thư ký danh dự Hiệp hội bóng bàn châu á (ATTU)

5. Đội nữ Nhật Bản
Ồ, lần đầu bọn em tham gia, các bạn đánh giỏi quá (mặc dù đội Nữ Nhật đã có chiến thắng 3-0 đầu tiên khá đơn giản). Nhưng mà Việt nam nhiều xe máy quá, chúng em không tự đi qua đường được, với lại độ ẩm cũng cao, chúng em không quen lắm.
Đồ ăn ở Khách sạn rất ngon.
À, trọng tài ở đây nói tiếng Việt, em bị bắt một quả giao bóng nhưng không hiểu rõ là lỗi gì.
Phóng Viên: Các em có tăm tia anh nào không?
Đội nữ Nhật: Ohh, các anh Hàn Quốc rất đẹp trai.
Phóng viên: Các anh Việt Nam thì sao?
Đội nữ Nhật: Ohh, bọn em chưa để ý các anh ấy nữa nên không biết.

Đội nữ Nhật Bản

6. PARANANG ORAWAN – nữ Thái Lan, cự vô địch năm 2017.
Năm này em phong độ cũng ổn, nhưng không biết có đánh thắng không.
Thôi em bận quá, chào các anh.

PARANANG ORAWAN (trái) - nữ Thái Lan, cự vô địch năm 2017.

 

 

Bài và ảnh: Hoàng Hải Triều – HTTF

 
 
 
 
 
 

Bài viết cùng chuyên mục: